• Trang chủ
  • [THÔNG CÁO BÁO CHÍ V/v tổ chức Chung kết Cuộc thi “SÁNG TẠO TƯƠNG LAI XANH – FUTURE BLUE INNOVATION 2022”]

[THÔNG CÁO BÁO CHÍ V/v tổ chức Chung kết Cuộc thi “SÁNG TẠO TƯƠNG LAI XANH – FUTURE BLUE INNOVATION 2022”]

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2022; Hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TN Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI và tiến tới Đội hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng VinUni và Hub Network – Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo & Chuyển đổi số thủ đô tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation 2022”. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đối tượng học sinh khối THPT về ý thức bảo vệ môi trường. 

Chung kết cuộc thi Future Blue Innovation 2022 sẽ được tổ chức tại Hội trường Auditorium, Trường Đại học VinUniversity tọa lạc trong quần thể khu đô thị Vinhomes Ocean Park thuộc Gia Lâm, thành phố Hà Nội vào lúc 14h30 ngày 30 tháng 08 năm 2022. Chung kết sẽ có sự tham gia của TOP 5 dự án xuất sắc nhất cuộc thi, các vị Cố vấn, Ban giám khảo, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách mời trong lĩnh vực khởi nghiệp và dự kiến thu hút hơn 1000 khán giả tham gia.

Trong khoảng thời gian từ ngày 30.07.2022 đến ngày 18.08.2022, các thí sinh đã tiến hành nộp Hồ sơ dự án tới BTC. Sau thời gian xem xét và đánh giá kỹ lưỡng, BTC đã chọn ra TOP 5 đội thi xuất sắc nhất, vượt qua hơn 2000 đơn đăng ký dự thi để tiến vào Vòng thi Chung kết, đó là:

– Greenbe – THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

– AnimalShelter – THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, THPT Kim Liên, THPT Chương Mỹ A

– VETIVER – THPT Vinschool, The Olympia Schools

– ENVEGO – THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm

– Green Cycling – THPT Huỳnh Thúc Kháng

Các đội thi của chúng ta đã có cơ hội được làm việc và training các kỹ năng quan trọng dưới sự hướng dẫn của các mentor, trainer dày dặn kinh nghiệm đã từng cố vấn cho rất nhiều các cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên thông qua khóa Huấn luyện thực chiến nằm trong khuôn khổ cuộc thi Future Blue Innovation 2022. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tham gia những hoạt động ngoại khóa cùng anh chị BTC, “cùng học, cùng sống, cùng làm việc”, các bạn đã trở thành những người bạn thân thiết và có những kỷ niệm rất tuyệt vời trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại VinUni.

Xuyên suốt quá trình cuộc thi diễn ra, Chung kết luôn được coi là đích đến cuối cùng để tìm ra quán quân của cuộc thi. Những dự án khởi nghiệp ấp ủ trong thời gian qua đến với khán giả và cùng nhau tranh tài để giành lấy ngôi vị danh giá nhất: Quán quân Future Blue Innovation 2022.

Cuộc thi sẽ diễn ra với 2 vòng:

  • Vòng 1: Chinh phục

– Ở vòng thi này, mỗi đội thi sẽ có 04 phút thuyết trình về đề án của mình trước Hội đồng BGK.

– Sau đấy, đội thi sẽ có 04 phút thương thuyết với Hội đồng BGK.

– Kết thúc vòng 1, Ban Giám khảo sẽ chọn ra TOP 3 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.

  • Vòng 2: Tỏa sáng

Mỗi đội thi sẽ có sẽ có 05 phút để nhận câu hỏi từ 2 đội còn lại và phản biện. Thời gian mỗi đội thi đặt câu hỏi là 30s, thời gian để đội thi trả lời cho mỗi đội là 02 phút, từng cặp đội thi sẽ phản biện với nhau.

– Đội 2 và 3 phản biện đội 1

– Đội 1 và 3 phản biện đội 2

– Đội 1 và 2 phản biện đội 3

Ban Giám khảo sẽ có 02 phút để nhận xét phần phản biện sau khi kết thúc phần thi của mỗi đội.

Cơ cấu giải thưởng:

– Giải nhất: 20.000.000VND

– Giải nhì: 10.000.000VND

– Giải ba: 5.000.000VND

Ngoài giải thưởng tiền mặt, các đội thi còn được nhận thêm một số quyền lợi:

– Phần thưởng cho đội Giải Nhất: Nếu sau này là ứng viên dự thi ứng tuyển vào VinUni, các thành viên sẽ được vào thẳng vòng phỏng vấn. Kết quả cuộc thi được ghi nhận như một phần của tố chất AACC (Tố chất học thuật vượt trội, Đam mê mãnh liệt, Tư duy sáng tạo, và Bản lĩnh kiên cường) mà VinUni tìm kiếm.

– Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được tham gia Khóa đào tạo bởi 3 mentor thuộc Young Change Maker của VinUni trong 3 tháng tiếp theo giúp dự án được triển khai trong thực tế. Ngoài ra Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được nhận 2 suất học bổng/mỗi đội cho lớp eCornell, trị giá 15.000.000 VND/suất.

– Các thí sinh đạt giải nhận được Bằng khen của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội và Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia vòng thi Chung kết cấp Thành phố.

Và còn rất nhiều những giá trị hậu chương trình khác như cơ hội được kết nối với các quỹ đầu tư hay các doanh nghiệp lớn,…

BTC cuộc thi Future Blue Innovation xin trân trọng kính mời các đơn vị truyền thông, báo chí, truyền hình và các anh chị nhà báo, phóng viên đến đưa tin về “Chung kết cuộc thi Future Blue Innovationtới toàn thể học sinh, sinh viên thành phố Hà Nội và công chúng xã hội. Thông qua đó, những đề án chất lượng nhất, những đội thi có phần thể hiện xuất sắc nhất sẽ đặt được những dấu ấn, thành công tiếp theo trên hành trình phát triển sản phẩm của mình cùng cuộc thi Future Blue Innovation.

Thông tin của Chung kết cuộc thi Future Blue Innovation:

Thời gian: 14h30 ngày 30 tháng 08 năm 2022.

Địa điểm: Hội trường Auditorium, Trường Đại học VinUniversity tọa lạc trong quần thể khu đô thị Vinhomes Ocean Park thuộc Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Thông tin về CHUNG KẾT FUTURE BLUE INNOVATION 2022 được cập nhật liên tục tại địa chỉ: https://www.facebook.com/futureblueinnovation