• Trang chủ
  • [ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP I-STARTUP 2022 – Phá bỏ mọi khuôn mẫu]

[ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP I-STARTUP 2022 – Phá bỏ mọi khuôn mẫu]

Đánh dấu chặng đường 7 năm với nhiều thay đổi và đột phá, Đêm Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2022 đã chính thức diễn ra vào ngày 06/05/2022 tại Hội trường A2, Trường Đại học Kinh tế quốc dân và chọn ra dự án xuất sắc nhất đạt giải.

Qua nhiều mùa và đặc biệt là mùa 7 với sự mở rộng về quy mô cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022 do Liên Chi hội Đầu Tư trực thuộc khoa Đầu Tư cũng như Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức Đêm Chung kết hết sức thành công. Trải qua gần 3 tháng cố gắng và nỗ lực, TOP 5 đội thi xuất sắc nhất góp mặt vào Đêm Chung kết được xướng tên là: X Coach, WeShare, FODECT và CentiVoice.

Ảnh. Chị Nguyễn Việt Linh – Trưởng BTC  Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022 phát biểu khai mạc Đêm Chung kết

 

Ảnh. Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom

Shark Việt chia sẻ: “Tôi hy vọng các bạn sinh viên hãy nung nấu giấc mơ khởi nghiệp để ít nhất chúng ta không dám khởi nghiệp nhưng chúng ta biết người khởi nghiệp khó khăn như thế nào.” 

Ảnh. Anh Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK-Holdings; Giám đốc quản lý quỹ BK Fund.

Anh Phạm Tuấn Hiệp chia sẻ: “Đây là một cuộc thi ở trường Kinh tế quốc Dân, thương hiệu của trường Kinh tế Quốc Dân nhưng lại có rất nhiều đội thi đến từ trường khác, đây thực sự là niềm tự hào của trường Kinh tế Quốc Dân vì chính các bạn sinh viên đã thu hút được những sinh viên tài năng của trường khác đến. Hiệp rất mong muốn tinh thần này được lan tỏa qua các bạn sinh viên không chỉ ở trường Kinh tế Quốc Dân mà còn lan tỏa ra nhiều trường đại học khác để anh chị cố vấn, nhà đầu tư ở đây có được nhận lời mời và tham gia ở nhiều cuộc thi ở trường đại học khác, nhân rộng lan tỏa ở nhiều mô hình của Cuộc thi khởi nghiệp ở đây.”

Vòng đầu tiên mang tên CHINH PHỤC. Trải qua phần pitching căng thẳng, bằng khả năng trình bày thuyết phục, đặc biệt là dự án hấp dẫn của mình, đội FODECT – Thực phẩm tương lai đã gây được ấn tượng cho các Ban Giám Khảo khi chỉ trong vòng 1 tháng mà có thể phát triển được sản phẩm từ dế có dưỡng chất dinh dưỡng cao, mang tiềm năng trong tương lai khi phát triển thêm sản phẩm cho sau này. Chính điều đó đã giúp FODECT nhận được offer 800.000.000VND đổi lấy 35% cổ phần từ Rose Group – Nhà tài trợ Kim Cương Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2022.

Ảnh. Đội thi FODECT – Thực phẩm tương lai.

Kết thúc vòng một, TOP  Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2022 đã lộ diện: FODECT, Weshare và tiến đến vòng 2: BỨT PHÁ.

Sau một thời gian làm việc căng thẳng, ngôi vị quán quân đã gọi tên WeshareNền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. Giải nhì đã thuộc về FODECT  toàn cuộc thi. Hy vọng các đội thi sẽ thực hiện được ước mơ và tiếp tục cháy cùng đam mê trên con đường khởi nghiệp của mình, đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. 

“Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2022” đã chính thức kết thúc. Cảm ơn sự đồng hành của các Nhà tài trợ, Cố vấn, Ban giám khảo, các đối tác của chương trình cùng các vị khán giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại tại Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2023.