• Trang chủ
  • [Phát động cuộc thi Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation 2022]

[Phát động cuộc thi Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation 2022]

Ngày 30/7/2022, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trường Đại học VinUni và Hub Network tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation 2022”

Phát biểu tại lễ phát động, anh Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chia sẻ: “Một trong những mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm các giải pháp hiệu quả từ thế hệ gen Z hiện nay để giải quyết các bài toán khó trong đó có vấn đề môi trường. Thế hệ này là những người có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực hoặc thụ hưởng thành quả từ môi trường, biến đổi khí hậu. Vì thế, các bạn phải có được kiến thức, kỹ năng giải quyết vấn đề.”

Về phía VinUni, một trong những trải nghiệm đặc biệt là sinh viên của trường được tham gia vào những Dự án cộng đồng có quy mô lớn, tầm ảnh hưởng sâu rộng. Dự án Young Change Maker (YCM) là một trong nhưng dự án cộng đồng trọng điểm với sứ mệnh hỗ trợ học sinh cấp 3 tại Việt Nam trong lĩnh vực tự hướng nghiệp và truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp. Các thành viên của YCM cũng có cơ hội tham gia đóng góp trong cuộc thi này nhằm hỗ trợ dẫn dắt trong dài hạn đối với những dự án đạt giải, cũng như tìm kiếm thêm các dự án khởi nghiệp đặc sắc để YCM trở thành nhà tài trợ thiên thần trong tương lai.

Với format cuộc thi có tính tương tác cao, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tin tưởng các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều kiến thức để giải quyết những bài toán khác trong cuộc sống.

Theo Ban tổ chức, tiếp nối thành công của Future Blue Innovation 2021 với những con số vô cùng ấn tượng: Hơn 4.000 đơn đăng ký dự thi, hơn 300 dự án đột phá, hơn 200.000 lượt tiếp cận…, cuộc thi năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị và mới mẻ, với nhiều đề tài, ý tưởng nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe Trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu và mang lại một “cuộc sống xanh” cho con người.

Lễ phát động đã được livestream trực tiếp trên các fanpage thuộc quản lý của Thành đoàn Hà Nội và tại điểm cầu chính (Trường đại học VinUni) và được kết nối với các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã và 100% trường THPT trên địa bàn Thành phố qua hệ thống phòng họp trực tuyến Zoom Meeting.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/07/2022 đến ngày 27/08/2022. Các thí sinh sẽ trải qua vòng Hồ sơ từ ngày 30/07/2022 đến ngày 18/08/2022 và đăng ký dự thi qua link đăng ký: www.futureblueinnovation.com hoặc trên fanpage “Thành đoàn Hà Nội”, fanpage “Đoàn thanh niên khối THPT, TTGDNN – GDTX thành phố Hà Nội”, fanpage “Cuộc thi Future Blue Innovation” và fanpage “Hub Network”.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài thi tốt nhất của vòng thi Online để tham dự vòng thi cấp Thành phố. Vòng thi Chung kết cấp Thành phố dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/08 đến ngày 27/08/2022, tại đây TOP 5 sẽ được tham gia Khóa huấn luyện thực chiến 3 ngày 2 đêm tại Trường đại học VinUni và tham gia Đêm chung kết của Cuộc thi. Thí sinh sẽ thuyết trình và bảo vệ nội dung dự thi của đội mình trực tiếp trước Hội đồng Ban giám khảo do Thành đoàn thành lập.

Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được tham gia Khóa đào tạo bởi 3 mentor thuộc Younger Change Maker của VinUni trong 3 tháng tiếp theo giúp dự án được triển khai trong thực tế và có cơ hội nhận được các giải thưởng rất giá trị.

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi gồm:

+ 01 giải Nhất: 20.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải Nhì: 10.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải Ba: 5.000.000đ tiền mặt.

Ngoài ra Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được nhận 2 suất học bổng/mỗi đội cho lớp eCornell, trị giá 15 triệu/suất và nhiều giải thưởng phụ khác. Đồng thời, các thí sinh lọt vào Top 3 cuộc thi có lợi thế khi trở thành các ứng viên dự thi ứng tuyển vào VinUni thì sẽ được vào thẳng vòng phỏng vấn. Kết quả cuộc thi được ghi nhận như một phần của tố chất AACC (Tố chất học thuật vượt trội, Đam mê mãnh liệt, Tư duy sáng tạo, và Bản lĩnh kiên cường) mà VinUni tìm kiếm.

Đây là Cuộc thi dành cho học sinh khối THPT do Thành đoàn Hà Nội tổ chức có cơ cấu giải thưởng lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập fanpage chính thức của cuộc thi: https://www.facebook.com/futureblueinnovation